Sử ký Headless CMS

Sử ký

nguyencongvu     27/07/2012    
Warning: reset() expects parameter 1 to be array, null given in /opt/www/onlikeservices.com/www/template/default/post.php on line 40

  “Ôi, sử ký” T_T “Viết sử ký chưa mấy ku” “Những 3 bài lận sao mà viết đây” “Chưa viết gì hết” ….. Đó là những lời kêu ca thảm thiết khi mỗi lần tổng kết tới. Tổng kết ở Minh Vũ rất vui , có rất nhiều hoạt động diễn ra như hội […]

Sử ký

 

“Ôi, sử ký” T_T

“Viết sử ký chưa mấy ku”

“Những 3 bài lận sao mà viết đây”

“Chưa viết gì hết”

…..

Đó là những lời kêu ca thảm thiết khi mỗi lần tổng kết tới.

Tổng kết ở Minh Vũ rất vui , có rất nhiều hoạt động diễn ra như hội thao: đá banh, đánh cờ, bida…., và bên cạnh đó là 1 phong trào rất quan trọng và lý thú, đó là viết sử ký. Nhưng có vẻ như việc viết sử ký là 1 trở ngại khá lớn đối với anh em trong Minh Vũ. Những người mới thì không biết viết về cái gì vì chưa có kinh nghiệm. Những người cũ thì có lợi thế hơn là đã viết nhiều lần rồi, nhưng khó khăn là muốn viết để giành giải, cho nên việc lựa chọn chủ đề cũng là vấn đề khá nan giải.

Phong cách viết sử ký cũng rất đa dạng, có người thì suy nghĩ cả tháng trời cũng không ra 1 chữ, có người thì suy nghĩ trong 30 phút  đã rặn ra được 3 bài, có người khác thì viết rất dài, có người thì lại rất ngắn, có người viết hay, có người viết dở, có người đặt tâm huyết để giành giải, có người thì chỉ viết cho có (thành phần tiêu cực ). Nhưng dù dài hay ngắn, hay hay dở, mọi người đều có 1 điểm chung đó là đều viết ra những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của mình ra, đó là điều mà mỗi ngày đi làm với nhau không thể (hoặc không có cơ hội ) nói cho nhau nghe.

Việc viết sử ký cũng có cái hay của nó, ngoài việc thể hiện được tâm tình của người viết, nó còn tạo ra 1 bản sắc rất riêng cho Minh Vũ, nó làm cho Minh Vũ khác với những công ty khác. Những công ty khác thì vẫn có tổng kết, vẫn có ăn chơi, vẫn nhậu nhẹt, vẫn đá banh. Nhưng tới tổng kết thì họ chỉ nhậu, hoặc chỉ ăn, hoặc chỉ chơi, và qua rồi thì thôi, không có chút gì đọng lại . Nhưng việc viết sử ký nó làm cho mỗi lần tổng kết là 1 kỷ niệm, 1 dấu ấn, ít nhất thì cũng có giải bình chọn “Những lời kêu gào thảm thiết nhất”.

Ngoài ra, nó còn làm tăng niềm tin, tinh thần làm việc ở Minh Vũ đối với những người mới. Khi người mới hỏi Minh Vũ có gì đặc sắc, thì chỉ việc hướng dẫn họ lên web công ty, vào phần sử ký, đọc hết những lời tâm sự trên đó thì họ có thể hiểu được gần hết mọi người đã và đang làm việc ở đây.

Lời kết!

Mọi người hãy cố gắng duy trì giá trị văn hoá của Minh Vũ bằng cách giữ vững truyền thống “Viết Sử Ký” .Hãy viết cho đủ bài, viết cho hay, cho dễ hiểu,ngắn gọn ,súc tích , và đặc biệt là không nên sai chính tả.

Hiennc


Need more help?

Buy DX website   DX Consulting   DX Training

Copyright © ABC Company. Design by Digitalife.top
call us message us